Khung mẫu của luận văn

Một bài luận văn thạc sĩ, luận văn tốt nghiệp, luận văn tiến sĩ hay luận văn khoa học đều sẽ có bố cục khung sườn như nhau. Để thuận tiện cho việc viết luận văn nhanh chóng và dễ dàng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc mẫu chuẩn của một bài luận văn có thể áp dụng với các luận văn khác nhau.

Giới thiệu chung

Đây là phần đầu tiên trong tập luận văn cần phải có, trong phần này sẽ giới thiệu tổng quát về đề tài luận văn, làm rõ vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của đề tài. Việc làm rõ sẽ được thực hiện qua các nội dung như: bối cảnh, các giả thuyết được đặt ra, mục tiêu hướng đến của đề tài nghiên cứu… Riêng đối với luận văn tiến sĩ cần chặt chẽ hơn trong việc nêu ra ý nghĩa của đề tài và chỉ ra điểm mới của đề tài của luận văn mang tính thuyết phục cao hơn cho người chấm luận văn.

Tổng quát tài liệu sử dụng trong quá trình thực hiện luận văn

Việc sử dụng các tài liệu tham khảo để thực hiện luận văn cần được nêu rõ và trích dẫn đầy đủ, cụ thể. Các nội dung phải được cập nhật mới nhất và người làm luận văn phải tổng quát lại ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nhất của tài liệu tham khảo đó. Tránh trường hợp lan man từ tài liệu gốc, phải ghi chú đầy đủ họ tên của tác giả, năm soạn thảo, tên đề tài nghiên cứu, số liệu, địa bàn thực hiện, phương pháp thực hiện phân tích và kết quả nhận được.

Cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong quá trình thực hiện

Trong mục này người thực hiện cần nêu ra lý thuyết nghiên cứu, chú ý trong mục này cần nêu ra các lý luận, các vấn đề có liên quan trực tiếp đến đề tài để làm cơ sở phân tích trong thực tiễn. Điền đầy đủ thông tin cũng như các công thức sử dụng trong quá trình nghiên cứu để người đọc có thể dễ dàng hiểu và vận dụng vào thực tiễn.

Giới thiệu về vấn đề nghiên cứu

Với mục này người viết cần chú trọng đề đạt đến địa bàn thực hiện nghiên cứu, nói rõ về môi trường, tổ chức có liên quan, mô hình tại địa phương…(có thể điều chỉnh nội dung để phù hợp với đề tài của từng chuyên ngành)

Đưa ra kết quả và thảo luận

Đây là mục người viết cần trình bày chi tiết cụ thể kết quả nhận được sau khi tiến hành nghiên cứu, người trình bày nên sử dụng hình ảnh, số liệu, mô tả, các phép so sánh, thống kê để làm rõ và làm nổi bật kết quả của quá trình nghiên cứu. Sau đó là đưa ra vấn đề để thảo luân, làm rõ ý nghĩa của kết quả và các vấn đề có liên quan.

Khi nắm bắt được các bố cục lớn của một bài luận văn, bạn sẽ có thể tự tin hơn trong việc triển khai kế hoạch và nội dung khiến bài luận văn khoa học và dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về viết luận văn bạn có thể truy cập website: http://luanvanchatluong.com/ 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.

yahoo skype

Điện thoại:096 867 9455

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Luận Văn Kinh Tế nhận viết luận văn thuê chuyên nghiệp. Chuyên ịch vụ làm luận văn thuê UY TÍN, nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học, MBA, luận án tiến sĩ, khóa luận, đồ án tốt nghiệp, báo cáo thực tập, tốt 

Phạm Văn Anh - Du học sinh

image

Luận Văn Kinh Tế nhận viết luận văn thuê chuyên nghiệp. Chuyên dịch vụ làm luận văn thuê UY TÍN, nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học, MBA, luận án tiến sĩ, khóa luận, đồ án tốt nghiệp, báo cáo thực tập, tốt 

Phạm Văn Anh - Du học sinh

image
0968 679 455