Những điều cần biết để có một bài luận văn tốt nghiệp chất lượng

Đối với các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, đặc biệt là những sinh viên năm cuối chắc hẳn sẽ rất lo lắng mỗi khi nghe đến bốn từ  “ luận văn tốt nghiệp” . Hiểu được tâm lí chung đó, bài viết hôm nay sẽ đem tới cho bạn cách làm một bài luận văn như thế nào, hãy cùng theo dõi nhé!

Trước tiên , ta nên biết qua bài luận văn tốt nghiệp là gì ? Ta có thể hiểu luận văn tốt nghiệp giống như một báo cáo khoa học chuyên về một vấn đề trong đơn vị mà mình thực tập, qua đó phản ánh kết quả thực tập, nó cũng được coi là một công trình nghiên cứu khoa học, thể hiện sự lao động, sáng tạo, và chăm chỉ tìm tòi của người viết. Việc viết luận văn tốt nghiệp nhằm rèn luyện phương pháp, kỹ năng nghiên cứu cho người viết; đánh giá kết quả học tập nghiên cứu của sinh viên trong giai đoạn đi thực tập thực tế về một lĩnh vực cụ thể nào đó; và quan trọng nhất nó còn dùng để xét tốt nghiệp cho sinh viên.

Tiếp đến, ta cùng tìm hiểu về bố cục của một bài luận văn tốt nghiệp đại học, thường thì chúng sẽ gồm 3 phần chính:

 

 

1. Cơ sở lý luận về nội dung đề tài mà bạn lựa chọn

Phần này bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác nhau để viết như internet, sách vở,… để viết. Nhiều người có lối viết văn , hoặc ý tưởng không được hay thường lựa chọn giải pháp kéo dài phần này của bài luận văn để đảm bảo bài luận không bị ngắn quá. Nhưng đó chỉ là cách bất đắc dĩ thôi, bạn nên chia ba phần có độ dài ngang nhau để bài luận của mình có đầy đủ nội dung không bị phần thừa, phần thiếu.

2. Thực trạng tại doanh nghiệp mà bạn thực tập

Với phần thứ hai của bài luận, nên chia ra thành những ý nhỏ hơn như : Giới thiệu về doanh nghiệp mình thực tập, thực trạng hoạt động, đánh giá ,…Thực ra phần này gần như một bản báo cáo thực tập với nhiều thông tin được bổ sung và chỉnh lí. 

3. Đề xuất ra giải pháp hay cho ra những ý tưởng mới

Đây chính là phần cuối của bài luận văn, cũng chính là phần quyết định bài viết của bạn có được thầy cô đánh giá cao hay không. Điều quan trọng nhất ở phần này là bạn nên thống nhất các thông tin các số liệu với nhau, tránh việc đưa ra thông tin trước mâu thuẫn với thông tin đưa ra lúc sau để đưa ra những giải pháp tối ưu cũng như ý tưởng hay nhất.

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi bắt tay vào viết một bài luận văn tốt nghiệp, bạn đừng quá lo lắng, hãy cứ thoải mái để có thể tìm ra đề tài tốt nhất cho bài viết của mình nhé!

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.

yahoo skype

Điện thoại:096 867 9455

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Luận Văn Kinh Tế nhận viết luận văn thuê chuyên nghiệp. Chuyên ịch vụ làm luận văn thuê UY TÍN, nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học, MBA, luận án tiến sĩ, khóa luận, đồ án tốt nghiệp, báo cáo thực tập, tốt 

Phạm Văn Anh - Du học sinh

image

Luận Văn Kinh Tế nhận viết luận văn thuê chuyên nghiệp. Chuyên dịch vụ làm luận văn thuê UY TÍN, nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học, MBA, luận án tiến sĩ, khóa luận, đồ án tốt nghiệp, báo cáo thực tập, tốt 

Phạm Văn Anh - Du học sinh

image
0968 679 455